Kim Bài Trợ Lý – Chương 3

Chương 3 – Đàn ông mà gặp phải hai tình huống này cùng một lúc là rất hiếm

Bất kể là người đại diện hay ngôi sao công việc mỗi ngày có đến bảy phần là đi giao tiếp quan hệ, hai phần là đi tuyên truyền quảng bá, còn dư lại một phần mới là diễn xuất.

Làm người đại diện vô cùng vất vả, ngôi sao gây ra một mớ bòng bong rắc rối người đại diện phải đi đằng sau thu dọn. Thu dọn không cẩn thận còn bị dân mạng chửi là không sợ đối thủ mạnh như hổ chỉ sợ đồng đội ngu như bò. Lúc nào cũng phải chăm chăm nhìn đội công tác, dư luận truyền thông, theo dõi các điều khoản hợp đồng, vừa ngắm người ta ăn cơm vừa phải nói chuyện với bên sản xuất lẫn nhà đầu tư, lại còn phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh lẫn mấy thông tin báo lá cải, nghĩ cách bôi nhọ đối thủ, đào tạo bồi dưỡng nghệ sĩ bên mình… Từ khi Tiêu Nghị bắt đầu đi theo Lô Chu cậu liền dần dần hiểu được mấy việc ấy.

Tất nhiên tuy công ty sắp xếp cho cậu làm trợ lý sinh hoạt của Lô Chu nhưng cũng không phải làm trợ lý cả đời. Chức vụ trợ lý thăng thêm một cấp là người đại diện, thăng thêm cấp nữa là bộ nghiên cứu chiến lược công ty, còn có chi nhánh đào tạo người mới. Tất cả trở thành một vòng tròn khép kín, người đại diện dẫn dắt nghệ sĩ, nghệ sĩ trở nên nổi tiếng sẽ dùng tên tuổi của mình tuyển trợ lý, trợ lý trong giới giải trí hỗn loạn này lại phát triển thành người đại diện. Tiêu Nghị vô cùng lạc quan với tương lai của mình.

Ngay cả người tự ti như Tiêu Nghị làm việc được mấy ngày cũng đã bắt đầu ảo tưởng sức mạnh, ví dụ như trở thành người đại diện điện ảnh lẫn truyền hình, có thêm vài ngôi sao mới nổi chịu đi theo mình lăn lộn vất vả, chờ đến khi họ nổi tiếng thì mình bắt đầu hô mưa gọi gió, chiếm 80% hoa hồng, chỉ tay che trời không gì không làm được, mua xe xịn ở nhà sang…Hô một câu ngôi sao lớn cũng phải run sợ, trai xinh gái đẹp trong công ty nhiều như mây, ông chủ Tiêu nắm giữ khối tài sản bạc tỉ tuyển người dễ như trở bàn tay, nên tuyển Chương Tử Di hay Trương Mạn Ngọc cũng không cần ông chủ Tiêu phải bận tâm.

Nhưng trước khi thành công phải đảm bảo mình vẫn còn tồn tại trên đời này. Tiêu Nghị vô cùng bội phục Đỗ Mai, có thể tiêu hóa được tính cách của Lô Chu, mỗi lần hướng dẫn cậu đều là kinh nghiệm xương máu của mình.

“Cuối tuần đi Hoành Điếm một chuyến.” Đỗ Mai lật tài liệu trong tay không để ý mà nói “Hôm nay đi ăn một bữa cơm với Hân Nhiên đi, sáng nay người đại diện của cô ấy vừa gọi đến đấy.”

“Không đi.” Lô Chu nói.

“Sao thế, lại lên cơn khó ở à?” Đỗ Mai cười.

“Không muốn đi.” Lô Chu ngồi dựa vào nghế chơi PSV, Đỗ Mai đặt tập tài liệu xuống vẻ mặt bất lực: “Cậu đến sớm một tý nữa có phải tốt hơn không. Thôi hôm nay cậu đến đây rồi tôi để hai người ăn cơm trưa ở đây nhé. Buổi tối đi ngủ muộn như thế thì chỉ có đi ăn tối thôi.”

Lúc nói chuyện Đỗ Mai nhìn Tiêu Nghị một cái, Tiêu Nghị đang ngồi trên sô pha cũng mang nhìn sang hỏi ý kiến Đỗ Mai. Đỗ Mai nói: “Tiêu Nghị cậu giúp tôi đi gọi mấy món ăn đi, muốn ăn gì cũng gọi luôn.”

“Đừng gọi đồ cay.” Lô Chu ngẩng đầu từ máy game, nói với Tiêu Nghị: “Mề gà thái mỏng mỏng thôi, dưới cả nước sốt nữa.”

Tiêu Nghị ừ một câu, đứng dậy đi mua. Đóng cửa xong Đỗ Mai giật lấy máy chơi game, Lô Chu vẻ mặt không kiên nhẫn chỉ đành ngồi không.

“Thấy Tiêu Nghị thế nào?” Đỗ Mai hỏi.

“Tạm được.” Lô Chu nói, “Dù sao cũng đỡ hơn mấy trợ lý trước.”

“Cậu đối xử với cậu ta tốt một chút.” Đỗ Mai nói “Tôi định bồi dưỡng cậu ta làm người đại diện.”

“Cậu ta?!” Lô Chu như nghe được chuyện tiếu lâm, nói “Cà-vạt cũng không biết thắt. Hơn hai mươi tuổi đầu mà như sinh viên mới ra trường, ăn không nên đọi nói không nên lời mà đòi làm người đại diện?”

“Không thì làm bạn với nhau cũng tốt mà, cậu nhóc đó rất kiên định.”

Lô Chu ừ một tiếng cho có lệ. Đỗ Mai cười nói với Lô Chu: “Tôi thấy cậu cũng thích Tiêu Nghị đấy chứ, dù sao cũng là người đầu tiên không bị cậu đuổi việc ngay ngày hôm sau.”

“Em mà khó ở chung thế à? Cứ nói ít làm nhiều em sẽ chẳng thèm đuổi.” Lô Chu nói.

“Quý trọng cậu ta chút đi, thời buổi này tìm người nghiêm túc kiên định như thế không dễ đâu.”

“Biết rồi.” Lô Chu với tay lấy PSV, Đỗ Mai lại nói: “Bộ phim truyền hình lần này cậu đóng có bao nhiêu người ở đấy cậu tự biết, tuy cậu bây giờ là siêu sao nhưng ở trước mặt đạo diễn Lý tỏ ra khiêm tốn một chút, ông ấy sẽ càng quý mến cậu.”

“Biết rồi.”

“Đối với mấy người mới khách khí thì họ chắc chắn sẽ thụ sủng nhược kinh, tôn tọng cậu thật lòng. Qua mấy hôm tôi đến phim trường thăm cậu.”

“Thật ra thì bộ phim này em hoàn toàn không muốn nhận, chẳng qua nể mặt chị với đạo diễn Lý…”

Đỗ Mai nói: “Giá một tập là 45 vạn, không phải là tôi nói đâu nhưng bây giờ có mấy ai nhận được cát-sê cao thế. Năm nay thị trường đóng băng, hoa hồng công ty trả để cậu dẫn người mới đã là giá cao lắm rồi. Cậu đóng phim nghiêm túc một chút, vào tổ phim cũng đừng xem thường ai, như thế tôi cũng đỡ khó xử.”

“Biết rồi.” Lô Chu mất kiên nhẫn nói, “Lần sau đừng nói mấy câu này với em nữa.”

Đỗ Mai nhìn Lô Chu rồi rút ra một tập tài liệu từ trong ngăn kéo.

“Các phân đoạn và kịch bản hầu như đều ở trong này, cậu bớt chút thời gian ngồi đọc đi.”

Lô Chu cầm lại PSV nhưng không cầm kịch bản, ừ một tiếng lại tiếp tục tập trung tinh thần cày game.

Đỗ Mai nói: “Trong giai đoạn quay phim và tuyên truyền sẽ sắp xếp scandal cho cậu với Ninh Á Tinh.”

Lô Chu: “À.”

“Cho nên hôm nay nhận lời đi ăn cơm với Hân Nhiên đi, cô ấy với người đại diện đều muốn gặp cậu.”

Lô Chu rùng mình một cái, Đỗ Mai còn nói: “Gần đây cùng với bên văn hóa Thanh Hòa xem xét một bộ điện ảnh, đoàn làm phim mời từ Hollywood, vốn đầu tư 170 tỷ. Nếu đồng ý kí thì để cậu dẫn cả người mới luôn.”

“Bao nhiêu?”

Tiêu Nghị gõ cửa bên ngoài, Đỗ Mai liền nói “Vào đi.”

Tiêu Nghị vừa vào liền nghe thấy Đỗ Mai nói “4 triệu.”

Tiêu Nghị: “…”

“Sao ít thế?!” Lô Chu không tin nói.

Tiêu Nghị: “……………”

“Cậu mấy năm nay có đóng phim điện ảnh nữa đâu, hơn nữa thời gian quay phim cũng không dài, chưa đến môt tháng, chỉ hai mươi ngày là cùng.”

Lô Chu: “Nam chính mà cát-sê 4 triệu?”

Đỗ Mai: “Nam phụ”

Lô Chu lập tức quăng máy chơi game tức giận gào lên: “Cho em đóng nam phụ?!”

Tiêu Nghị bày tỏ đồng cảm sâu sắc với Đỗ Mai. Đỗ Mai vẫn giữ vẻ bình tĩnh nói: “Thế cậu không biết nam chính phụ trách nội dung còn nam phụ phụ trách yêu thương à.”

Lô Chu hít một hơi, tức muốn bùng cháy mà không tìm được chỗ để cháy, Đỗ Mai lại nói: “Ăn cơm trước đã, chủ nhiệm sản xuất bên Thanh Hòa vẫn còn đang ba hoa chích chòe, chờ khi nào nhận được kịch bản rồi đòi tăng cát-sê.”

Bữa trưa Lô Chu ăn hai ba miếng đã xong bữa cơm, làm mình làm mẩy khó chịu. Đỗ Mai đành lôi trailer bộ phim truyền hình do Lô Chu đóng vai chính lần trước ra dỗ yên cậu ta. Tiêu Nghị nhìn cô bằng ánh mắt sùng bái một lúc, lại nghe Đỗ Mai nói: “Thứ hai Lâm Nghiêu sẽ đi cùng các cậu, mấy việc khác cậu không cần phải xen vào… Tiểu Nghị?”

“Dạ có.” Tiêu Nghị đứng bật dậy.

“Cậu ta đi làm gì.” Lô Chu đen mặt, cầm quyển kịch bản như kẻ thù mà lật đi lật lại, không buồn ngẩng đầu lên nói: “Để Lâm Nghiêu dẫn thêm mấy người trợ lý cho cả em là được rồi mà.”

Tiêu Nghị cảm nhận được sự ghét bỏ từ phía Lô Chu nhưng Đỗ Mai lại nói: “Đi cùng đi, học được ít nào thì học. Cậu để mắt đến Lô Chu, chỗ nào không hiểu thì gọi điện thoại cho tôi. Tiêu Nghị, cậu nhớ nhắc Lô Chu cuối tuần ở nhà đọc trước kịch bản.”

“Vâng.” Tiêu Nghị gật gật đầu.

Chiều hôm đó Đỗ Mai lại dặn dò thêm mấy việc, phần lớn là cách giao tiếp ứng xử. Lô Chu chẳng nói chẳng rằng lôi Tiêu Nghị đi.

Hôm nay Tiêu Nghị lái xe của Lô Chu, Đỗ Mai liền đoán Lô Chu không muốn đi gặp Trương Hân Nhiên đành lén dặn Tiêu Nghị, bất kể cậu ta có nói gì cũng phải lôi cậu ta đi.

Chiều năm rưỡi, xe đi như bò trên đường. Bên ngoài là bầu trời màu vàng chuyển dần về xám. Tiêu Nghị biết Lô Chu bị dẫm phải đuôi cả người khó ở, nghĩ đến mình cũng bị ghét lây làm nẫu hết cả ruột, định nói mấy câu cho cậu ta hạ hỏa: “Đi đóng phim rồi có còn muốn lên taobao mua đồ không?”

“Đi quay ngoại cảnh ở vùng núi làm quái gì có mạng, lên taobao bằng niềm tin à?” Lô Chu cáu tiết gào lên.

Tiêu Nghị: “…”

Tiêu Nghị nghĩ thầm, không phải ông đây muốn nhà ngươi vui vẻ nên mới nói mấy câu sao!!! Nhà ngươi không phải là vua taobao à???!!! Má nó, không vì chữ kí đời nào ông thèm đi theo sau làm culi cho nhà ngươi hả?!?!

“Lúc không quay ngoại cảnh cũng có thể lên mà.” Tiêu Nghị nói, “Không thì mang cái gì đi theo mà nghịch cho đỡ chán? Hay đọc sách được không?”

Lô Chu mất kiên nhẫn nói: “Lúc không quay ngoại cảnh đạo diễn bảo quay lúc nào thì quay lúc ấy, chỗ nào cũng không cho đi! Cái gì cũng không được làm! Di động cũng không cho sờ vào! Tôi vào cái nhà giam đấy rồi cậu cũng phải chui vào đứng bên cạnh!! Đi thử khắc biết!! Có giỏi thì đừng ăn vạ đòi về!!!”

Có phải đi quân sự đâu mà làm gì đến mức khủng bố thế —– Tiêu Nghị nghĩ thầm, không cho mình đi theo là vì sợ mình không chịu nổi à? Lô Chu hình như rất tử tế với mình ợ.

“Đi thôi.” Lúc xuống xe Lô Chu khó hiểu nhìn Tiêu Nghị.

“Anh… Anh Chu, anh đi ăn cơm với Hân Nhiên,” Tiêu Nghị đứng cạnh xe nói “tôi cũng phải đi cùng à?”

Lô Chu không nói lời nào đi đằng trước, Tiêu Nghị đành phải đuổi theo. Vào nhà hàng, Lô Chu hít một hơi, bấm gọi một cuộc điện thoại. Lầu hai bố trí rất trang nhã, các bàn được ngăn cách nhau bằng vách ngăn, có một nam một nữ đang ngồi.

“Hân Nhiên.” Lô Chu mỉm cười gọi.

Tiêu Nghị: “…”

“Xin lỗi anh đến muộn.”

Trương Hân Nhiên đầy miễn cưỡng ngồi trên ghế, anh chàng béo béo ngồi bên cạnh vội vỗ tay ra vẻ ngây thơ nói: “Ai nha, cuối cùng cũng chờ được anh đến, vị này là…”

“Trợ lý của tôi.” Lô Chu nói.

“Tôi là Tiêu Nghị.” Tiêu Nghị lập tức tự giới thiệu.

“Ra đây ra đây chúng ta làm quen nhau nào.” Chàng béo vui vẻ nói. “Hân Nhiên hai người ngồi nói chuyện nhé, ok?”

“Ừm.” Trương Hân Nhiên cũng không thèm nhìn đến Lô Chu, liếc cặp mắt trắng dã.

“Sao bây giờ mới đến?” Trương Hân Nhiên nói.

Lô Chu cười cười: “Tắc đường.”

Vẻ mặt Trương Hân Nhiên hiển nhiên không tốt, Lô Chu vội nhỏ giọng nói: “Gọi món chưa? Muốn ăn món gì?”

“Gì cũng được.” Trương Hân Nhiên nói “Hôm nay vừa phải chụp quảng cáo mệt chết đi được, ăn nhanh còn về tắm rửa đi ngủ, chọn đại đi.”

“Làm sao thế?” Lô Chu vừa giở menu vừa hỏi “Bị ai bắt nạt à?”

“Không.” Trương Hân Nhiên vẻ mặt nhàm chán nói “Gọi món nhanh lên.”

Tiêu Nghị ngồi cũng với đại diện của Trương Hân Nhiên ở bàn khác. Người này tên là Tề Toàn, anh ta cười một cái Tiêu Nghị liền rùng mình.

“Hân Nhiên nhà chúng tôi á…”

“Rất xinh đẹp.” Tiêu Nghị tán thưởng nói, “Nhìn giống hệt ở trong phim!”

Tề Toàn nói“Ai nha đây còn không phải lúc đỉnh nhất đâu, tôi nói anh nghe, nếu cô ấy nghỉ ngơi tốt, da dẻ trên mặt mịn màng vô cùng luôn, không son phấn gì nhìn cũng chẳng ai biết đâu! Chẳng qua dạo này, chết tiệt…, à à, lịch trình hàng ngày kín quá, ngày nào cũng thức khuya dậy sớm… Anh Chu nhà các cậu thì sao?”

“Anh ấy… cuối tuần chúng tôi đi Hoành Điếm.” Tiêu Nghị nhớ đến lời dặn không dưới một lần của Đỗ Mai, lúc gặp người đại diện của Trương Hân Nhiên không được tỏ ra ngạc nhiên, lúc nói chuyện phải tìm từ để không được lộ ra quá nhiều thông tin. Khen nhà bên đấy thật xinh đẹp….

Ngón tay giơ hình hoa lan cầm chiếc thìa nhỏ khuấy nhẹ, tao nhã vắt chéo chân, Tề Toàn nói “ Tôi biết bộ phim kia mà, “ngựa sắt băng sông mộng vấn vương” *, viết về Liêu Thái Tổ, phim cổ trang chính kịch, đương nhiên là hoành tráng rồi ~ Hân Nhiên nhà chúng tôi cũng định nhận đấy chứ, chẳng may lại trùng thời gian với bộ “Âu 囧” nên đành từ chối thôi.”

“Đúng vậy.” Tiêu Nghị nói, “Đỗ tổng cũng nói, chị Hân Nhiên quay phim điện càng tốt, phim năm nay của chị Hân Nhiên lại thành bom tấn phòng vé cho xem.”

“Ai…” Tề Toàn lại nói “Cũng khó nói trước lắm, như lần trước ấy, người này người này với người kia người kia bày trò bán hủ cho fan, cuối cùng cũng phải nhờ Hân Nhiên nhà chúng tôi mới bán được vé”

Tiêu Nghị nội tâm phun trào, hàng vạn con thảo nê mã như cắn cần điên cuồng giơ bốn vó chạy trên rầm rập về phương xa tít mù tắp của thảo nguyên ngàn dặm trải dài bất tận, Tề Toàn vẫn tỏ ra thân thiết nói “Cậu bạn vẻ trông đẹp trai thế này có hứng thú vào giới giải trí phát triển tài năng không nha.”

Tiêu Nghị liền giật mình, câu này là nói đùa đúng không? Ừ, chắc là nói đùa rồi. Tiêu Nghị lập tức cười nói: “Thần tượng của tôi chính là anh Chu, có thể đi theo anh ấy là tôi thỏa mãn lắm rồi. Với lại tôi cũng chỉ có mỗi cái mặt là còn được, còn đâu khí chất gì đấy chẳng được chỗ nào nên hồn cả.”

Tiêu Nghị từ đáy lòng cảm thấy, nếu nói về ngoại hình thì Trương Hân Nhiên đẹp thì có đẹp thật nhưng nét đẹp của cô và nét đẹp tiêu chuẩn trong dân gian khác nhau hoàn toàn, còn như Lô Chu, chỉ cần ngồi một chỗ không cần làm gì thì người ta cũng vẫn cảm nhận được vẻ đẹp lẫn khí chất của anh ta, đấy là phong thái của một siêu sao.

Tiêu Nghị trước kia lúc sáng tác nhạc cũng biết một chút cách công ty xây dựng hình tượng cá nhân của ca sĩ, nhưng loại khí chất này là bẩm sinh không thể xây dựng nên, kể cả rèn luyện hình thể lẫn tính cách cũng không hiệu quả.

“Diễn xuất và khí chất sau này lúc xây dựng hình tượng rèn luyện cũng được mà.” Tề Toàn rung đùi đắc chí nói “Giọng của cậu cũng tốt, làm ca sĩ cũng được nha. Dạo này có một show truyền hình hot lắm cậu xem không?”

“ “Xem ai khóc thảm hơn” phải không?” Tiêu Nghị vừa nghĩ vừa nói.

“Đúng rồi.” Tề Toàn nói “Là thi xem ai khóc ghê hơn, chỉ cần trả phí là có thể đăng kí tham gia, nhưng tất nhiên nếu bản thân không đủ điều kiện thì cũng không được tham dự.”

Nói xong liền liếc nhìn Tiêu Nghị cười cười. Tiêu Nghị bỗng thấy lành lạnh sau gáy.

Bàn cách vách, Lô Chu như phân liệt thành một nhân cách mà Tiêu Nghị không hề quen biết, vui vẻ hòa ái dễ gần, trên mặt cười như gió xuân thổi qua, mặc một bộ Âu phục, tóc tai gọn gàng, ánh mắt kiên nghị có thần, bàn tay ngón tay vô cùng đẹp, lúc cầm cốc nước vô tình làm lộ ra chiếc đồng hồ của một nhãn hiệu nổi tiếng, tựa như thần tượng bước ra từ trong phim, khiến người ta vừa gặp đã yêu.

Lô Chu nói nhiều hơn bình thường rất nhiều, thanh tao nho nhã lễ độ. Trương Hân Nhiên chỉ ăn một chút liền lười biếng ngồi tựa vào ghế, lạnh lùng mà nhìn di động.

“Trên Thiên Nhai lại đang nói về anh.” Trương Hân Nhiên nói “Fan của anh quá trâu bò, chẳng cho ai lên top bao giờ.”

“Anh cũng hết cách rồi, mười fan mới cân nổi một anti, ai~.” Lô Chu tiếc nuối nói. “Anh cũng thường xuyên đau đầu vì bọn họ. Không có ai nói gì đến em chứ?”

“Có nói thì tôi cũng phải chịu.” Trương Hân Nhiên tỏ vẻ không sao cả “Thần thiếp nào dám tranh top của nam thần nhà bọn họ?”

Lô Chu: “…”

Yên lặng một lúc Lô Chu lại nói “Hân Nhiên, lúc anh đi Hoành Điếm quay phim em có định đến thăm không?”

Trương Hân Nhiên ngoài cười trong lạnh, chẳng buồn nhìn Lô Chu nói: “Chưa biết được, xem có thời gian không đã.”

Lô Chu hẳn sắp mất hết kiên nhẫn, ngồi im chịu đựng. Nhìn nhìn đồng hồ, dốc nốt sức tươi cười: “Cũng không còn sớm nữa, anh đưa em về nhà nhé?”

Trương Hân Nhiên cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ, thở dài một hơi đứng dậy, Lô Chu liền lấy chiếc áo khoác lông giúp Trương Hân Nhiên mặc vào. Lúc đi vào gara anh ta nghe một cuộc điện thoại rồi nói: “Em yêu, anh phải đi trước, đạo diễn Hoàng hẹn gặp anh.”

“Anh đi rồi tôi biết làm thế nào!” Trương Hân Nhiên nói.

“Anh đưa em về.” Lô Chu nói, “Này, lái xe đi.”

Trương Hân Nhiên dù không tình nguyện cũng vẫn phải lên xe Lô Chu. Bỗng trong gar a phát ra tiếng hét chói tai, Tiêu Nghị bị dọa giật mình, tự nhiên tưởng tượng ra mấy vụ án mạng linh tinh, Lô Chu quát to: “Mau lên mau lên, lái xe đi! Không mau đi còn chờ cái gì, cậu bị ngu à &%*(^”

“Anh mắng cậu ấy làm gì?” Trương Hân Nhiên vặc lại “Mắng thế cho ai xem hả!”

“À không…” Lô Chu vô ý làm lộ ra bản chất thật, lập tức thu lại, tiếp tục cosplay hoa hậu thân thiện, cười với Trương Hân Nhiên: “Bọn anh là bạn thân mà, lúc nãy…”

“Tôi là Tiêu Nghị!” Tiêu Nghị tiếp lời.

Lô Chu: “A ha ha, là cậu ấy, cậu ấy quen Đỗ tổng nhiều năm rồi…”

“Đúng thế đúng thế.” Tiêu Nghị giải thích, “Chúng tôi vẫn hay đùa như thế ấy mà, có phải thế không anh Chu hâm đơ ha ha ha”

Sắc mặt Lô Chu xám ngoét vẫn phải tiếp tục tươi cười, ha ha.

“Đi nhanh lên” Lô Chu vẫn phải giữ giọng đùa cợt vui vẻ “Đợi đến lúc fan cuồng đuổi kịp là chạy không thoát nổi đâu.”

“LÔ CHU LÔ CHU ~~~!”

“LÔ CHU A~~~~!”

Tiếng hét đã theo gần đến đây rồi, Tiêu Nghị nhanh chóng lái xe đi. Hai cô gái cầm bảng điện tử ngồi chờ trong gar a từ trước vẫy vẫy gọi theo xe. Tiêu Nghị quay đầu xe gặp hai cô ấy, không nhìn rõ mặt, chỉ trông thấy hai tấm bảng có in hình chibi cực đáng yêu của Lô Chu.

Tiêu Nghị bỗng nhiên nổi lên cảm giác vô cùng thương xót.

Trương Hân Nhiên trên đường đi không nói gì cả, Tiêu Nghị đành dùng GPS tra bản đồ đưa cô ấy về nhà. Lúc lái xe và gar a nhà cô ấy mới biết nhà cô ấy còn xa hoa hơn cả nhà Lô Chu, nhà ba tầng lầu, bên ngoài còn có cả bể bơi.

“Vào nhà uống gì đi.” Trương Hân Nhiên nói.

Gara là kiểu khép kín hoàn toàn, Tiêu Nghị có muốn chờ ở xe cũng không được, liền theo vào nhà Trương Hân Nhiên. Cậu ở trong nhà bếp chứ không dám vào phòng khách ngồi, được người giúp việc rót cho cốc nước, vừa gọi điện cho Tề Toàn báo đã về đến nhà vừa nghe tiếng Lô Chu nhiệt tình Hân Nhiên chiếu lệ nói chuyện.

“Đỗ tổng đã bàn bạc xong với Vương tổng rồi.” Lô Chu nói, “Đến lúc ấy sẽ sắp xếp ít scandal nho nhỏ, em tuyệt đối đừng để bụng. Anh sẽ chờ em đến thăm đoàn phim.”

Cún nhà Trương Hân Nhiên chuẩn bị há mõm sủa Lô Chu, nhe nanh giơ vuốt, tỏ ra vô cùng ghét anh ta.

“Nha, Tiểu Lĩnh.” Lô Chu cười sờ sờ đầu nó “Dạo này có khỏe không?”

Trương Hân Nhiên đi lấy rượu, Lô Chu liền ôm lấy cô từ đằng sau, nói “Bảo bối, nhớ anh không?”

“Làm cái gì đấy?” Trương Hân Nhiên mất kiên nhẫn đẩy ra “Tránh ra tránh ra!”

Lô Chu ôm lấy cô không buông, nói “Làm gì mà cáu thế?!”

Con Chihuahua nhảy từ ghế sa lông lên bàn trà, sủa Lô Chu. Tiêu Nghị cũng không nỡ nhìn cảnh này, muốn vẫy nó ra đây, thế mà con Chihuahua không thèm nhìn Tiêu Nghị.

Trương Hân Nhiên đẩy Lô Chu ra, nói: “Tóm lại anh muốn thế nào? Ôm ôm ấp ấp thế đã đủ chưa? Chỗ này không có phóng viên đâu anh ôm cho ai ngắm thế, Lô Phát Tài?!”

Tiêu Nghị suýt nữa phun ngụm nước trong mồm ra.

Lô Chu nói: “Đừng như vậy mà, anh bận trăm công nghìn việc vẫn dành thời gian đến thăm em…”

“Anh tốt nhất đừng có đến…” Trương Hân Nhiên nói: “Yêu đương với anh quá lâu rồi, bà đây phiền muốn chết. Sao anh không đi tìm đám fan hậu cung của anh đi?!”

“Em như thế là không công bằng!” Lô Chu nói “Fan muốn làm gì nói gì chẳng nhẽ anh phải đi giám sát nữa à? Bọn họ nói xấu em ở Thiên Nhai, Đỗ tổng đã hứa sẽ kiện bọn họ ra tòa rồi mà…”

Trương Hân Nhiên cũng nói “Bận chết đi được ai rảnh đi quan tâm xem fan nói cái gì! Thế còn anh, nói yêu đương làm cái quái gì cơ chứ! Nói lúc tuyên truyền vẫn chưa đủ hay sao? Lúc trả lời phỏng vấn vẫn còn nói! Ai thèm sinh con trông nhà cho anh chứ? Định nói móc tôi không cần tiền à? Anh có phải đàn ông không đấy?!”

“Cô —“ đây là Lô Chu nói.

“Gâu —“ đây là con Chihuahua chạy ra sủa.

Lô Chu liền quát: “Tiểu Lĩnh đừng nghịch! Tôi chịu cô thế là đủ lắm rồi — Aaaá!” Lô Chu chưa kịp cảnh cáo Trương Hân Nhiên đã gào um lên. Trương Hân Nhiên cũng thét lên: “Anh thả nó ra!”

Lô Chu giận dữ hét: “Nó cắn tôi! Mẹ! Tưởng tôi không dám làm gì nó chắc?!”

“Anh nghĩ anh là ai a!” Trương Hân Nhiên nói “Đồ xuất tinh sớm, đồ liệt dương! Fan của anh có biết anh bị bệnh liệt dương không thế?! Hả?”

Tiêu Nghị: “…………….”

Tiêu Nghị lao ra ôm con Chihuahua đi. Nó vẫn còn lên cơn nhảy chồm chồm, bị Trương Hân Nhiên quát: “Biến ra ngoài!”

“Cô…cô là đồ tiện nhân!” Lô Chu bắt đầu chửi, đằng nào thì cũng đắc tội với cô ta rồi, chẳng thèm giả bộ nữa, giận dữ gào lên: “Mẹ, ông…ông… tiện nhân! Tôi chịu đi với cô là nể mặt cô lắm rồi đấy! Cô nhìn thử bức ảnh cô chụp xem thử photoshop có giống người ngoài hành tinh không?  Có dám nói là mình đi gọt cằm rồi không? CMN đừng có mà lôi kéo tôi nữa!”

Tiêu Nghị: “…………”

Lô Chu muốn đập đồ, Trương Hân Nhiên vội nói: “Anh đập đi, 400 nghìn một cái!”

Lô Chu lại đặt cái bình thủy tinh xuống, hít một hơi, nói: “Cô định không quay lại nữa đúng không?”

Trương Hân Nhiên nói: “Ai thèm quay lại với anh! Anh đi hỏi thử xem trợ lý của anh có chịu nổi anh không!”

“Mẹ, sau này cô đừng tìm đến tôi nữa!” Lô Chu giận dữ quát.

“Tôi từ lâu đã không thèm đi tìm anh nữa rồi. Đây là do anh nói đấy nhé. Không phải nể mặt Đỗ tổng ai thèm dây dưa dong dài với anh hả!”

Lô Chu đi ra cửa rồi lại dừng bước, quay lại hung hăng nói “Được, cô được lắm. Trương Hân Nhiên cô đừng hối hận.”

Trương Hân Nhiên: “Biến!”

Lúc Tiêu Nghị lái xe mới cảm thấy, cả đời này mình chưa bao giờ gặp chuyện gì mang tính chất khủng bố hơn thế này. Trương Hân Nhiên chửi Lô Chu hai cụm từ cùng một lúc, so với đội bóng quốc gia giành được World Cup và Phùng Tiểu Cương được giải Oscar còn khiến cậu kinh khủng hơn. Thậm chí cậu còn quên béng mất không cứng được với một giây là bắn trên lí thuyết là không thể cùng tồn tại song song được. Ví dụ như một người không cứng nổi thì lấy gì ra mà bắn nói gì đến một giây, mà đã bắn thì dù có là một giây cũng không không thể gọi là không cứng được —– trừ phi anh ta lúc không cứng nổi lúc một giây là bắn… Nhưng, đàn ông gặp mà phải hai tình huống này cùng một lúc là rất hiếm, nhỉ?… À thôi được rồi, cái này cũng không quan trọng.

Mặt Lô Chu đen đến không thể đen hơn. Sau khi về nhà, Lô Chu thô lỗ đạp bàn trà một nhát, đồ để bên dưới rơi hết ra ngoài.

 

_______________________

 

* Câu thơ này được trích từ bài thơ “Thập nhất nguyệt tứ nhật phong vũ đại tác” của Lục Du:

Cương ngoạ cô thôn bất tự ai,
Thượng tư vị quốc thú Luân Đài.
Dạ lan ngoạ thính phong xuy vũ,
Thiết mã băng hà nhập mộng lai.

Dịch thơ: “Làm vào ngày mưa gió mùng bốn tháng mười một”

Nằm quạnh cô thôn chẳng tự thương,
Còn mong vì nước thú biên cương.
Đêm khuya xào xạc nghe mưa gió,
Ngựa sắt băng sông mộng vấn vương.

(Bản dịch của Nguyễn Chí Viễn)

Bài này còn có tên là “Cảm hoài thi” 懷感詩 (Thơ hoài cảm), được viết vào tháng 11 năm Thiệu Hy thứ 3 (1192) tại Sơn Âm, quê hương của Lục Du. Ông nằm nơi thôn trang cô tịch, không hề than oán cảnh ngộ buồn thảm của chính mình, chỉ hận không được vì nước đến trấn thủ Luân Đài. Những đêm mưa to gió lớn, ông thường mơ thấy mình chỉ huy đoàn thiết kỵ vượt dòng sông đóng băng, triển khai chiến đấu với địch quốc phương bắc. (Trích Thi viện)

btw, lúc search câu thơ kia thấy có một bộ đam mẽo lấy tên như thế, để lúc nào đi đọc thử :’>

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. vahlia
    Th10 29, 2016 @ 15:20:08

    trời ơi thế mà mình cứ tưởng bạn Lô Chu là công chứ, thế này sao mần ăn gì được đây =))

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: